EN VN

Café Show Việt Nam 2018: Nơi hội tụ những dòng máy pha, xay cà phê "thông minh"

Thứ tư, Ngày 09/01/2019
Đến triển lãm Café Show Việt Nam 2018 tại TPHCM những ngày này, bạn có thể xem cả trăm dòng máy pha, xay cà phê chuyên nghiệp hoạt động "thông minh" như thế nào.

Điển hình như Cubes-Asia mang đến triển lãm những máy pha cà phê chuyên nghiệp từ công suất vừa đến công suất lớn. Trong dòng máy pha tự động, có những mẫu được thiết kế nhỏ gọn, nhiều tính năng tùy chọn (loại cà phê, độ đậm nhạt) và lưu nhớ công thức riêng, nhưng thao tác đơn giản. Bên cạnh đó, có mẫu máy xay cà phê ứng dụng công nghệ quản lý nhiệt độ thông minh, giúp giảm thiểu lượng từ tính, do đó cà phê được xay đều và tơi xốp hơn. Loại máy này cũng giảm được lượng cà phê đọng lại do cối xay nằm nghiêng góc 30 độ.

Trong khi đó Perfetto giới thiệu những dòng máy pha cà phê với công nghệ nồi hơi thông minh, giúp tiết kiệm 23% năng lượng. Máy pha tự động, được trang bị hệ thống điện tử tiên tiến, cho phép mở rộng kết nối không dây Wifi và Bluetooth,… Máy pha kết nối bằng Bluetooth với máy xay để báo cáo tất cả các điều chỉnh độ mịn và tự động khác của máy xay.

 

Nhiều dòng máy pha tự động được giới thiệu tại triển lãm

Nhiều dòng máy pha cà phê tự động được giới thiệu tại triển lãm

Bên cạnh trưng bày, giới thiệu nguyên liệu, máy móc, công nghệ, Cafe Show Vietnam 2018 còn là nơi diễn ra cuộc thi pha chế cà phê đầu tiên tại Việt Nam theo chuẩn World Coffee Event (người thắng cuộc năm nay sẽ đại diện cho Việt Nam thi đấu thế giới tại Amsterdam, Hà Lan) vào tháng 6/2018; và cuộc thi thử thách sáng tạo cùng cà phê để tạo ra các thức uống mới (người thắng cuộc sẽ nhận được giải thưởng 5.000USD và được thi đấu tại giải quốc tế ở Hàn Quốc).

Những máy trong nước sản xuất cũng thu hút khách tham quan

Dòng máy của doanh nghiệp Việt thu hút khách tham quan

Trong suốt thời gian diễn ra triển lãm, người dân có cơ hội trải nghiệm, pha chế, nghe chia sẻ kiến thức về cà phê từ các chuyên gia; tìm hiểu sự khác biệt giữa cà phê Việt Nam và thế giới...

Nguyên liệu cà phê đa dạng

Nguyên liệu cà phê đa dạng

Diễn ra từ ngày 3 – 5/5 tại TPHCM, triển lãm cà phê quy mô nhất trong năm này quy tụ được các thương hiệu lớn trong ngành như Trung Nguyên, King Coffee, Bùi Văn Ngọ, Cafe FollietShin,...; các thương hiệu máy móc, thiết bị và phụ kiện cà phê như Nouva Simonelli, La Cimbali, Minh Long, Love Ceramic,... ; và cả những đơn vị cung cấp món ngọt, nguyên liệu phụ trợ trong ngành đồ uống và món tráng miệng.