EN VN

Soya Garden: Thành Công Vì Những Người Đồng Hành Bản Lĩnh

Thứ tư, Ngày 13/02/2019
Soya Garden được những người sáng lập Anh Tuấn cùng chị gái Thu Thủy - lựa chọn concept ‘everything from soya’, nghĩa là thay thế toàn bộ sữa động vật trong các sản phẩm đồ uống bằng sữa đậu nành.

Soya Garden: Câu Chuyện Thành Công Không Phải Là May Mắn...

Hệ thống cửa hàng Soya Garden ra đời từ tháng 5 năm 2016 do Hoàng Anh Tuấn và Hoàng Thu Thủy lập nên. Và cái tên Soya Garden mang ý nghĩa: Chúng tôi cung cấp sản phẩm đậu nành và không gian trải nghiệm cho khách hàng.
Với mong muốn đưa thực phẩm hữu cơ trở thành thói quen ăn uống sinh hoạt cũng như biến khái niệm "đi Soya" trở nên phổ biến như "đi cà phê" - vốn dĩ trở thành câu "hẹn hò" của người Việt, chỉ 3 năm sau, Soya Garden đã sở hữu gần 30 cửa hàng từ Bắc tới Nam.Hệ thống đậu nành chuẩn hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam  hứa hẹn sẽ chạm mốc 50 cửa hàng vào cuối năm 2019.
Soya Garden có những bước tiến mạnh mẽ, vững chãi và tự tin như vậy vì họ sở hữu 3 điều: Sản phẩm độc đáo, người đồng hành bản lĩnh và ý tưởng táo bạo.


Sản phẩm độc đáo:
Thời điểm đầu khi vừa ra mắt, Soya Garden chỉ có hai sản phẩm chính là sữa đậu nành và beancurd (món tráng miệng làm từ đậu nành của Singapore). Đến nay, Soya Garden đã mở rộng thêm sáu dòng sản phẩm khác để mở rộng đối tượng khách hàng, như café, trà sữa Nhật Bản, sinh tố... Điều đặc biệt, với concept “Everything from soya”, tất cả các thức uống cần sử dụng sữa động vật đều được Anh Tuấn khéo léo thay thế bằng sữa đậu nành.''Về sản phẩm, sau khi được đầu tư, chúng tôi đã nâng cấp danh mục sản phẩm rộng hơn so với trước đây với sự hỗ trợ từ đội ngũ PD (Product Development – Phát triển sản phẩm) là những chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, đi theo đúng concept "Everything from Soya" (tạm dịch: Tất cả mọi món làm từ đậu nành). Xưa chúng tôi chỉ có 2 sản phẩm chủ đạo là Soya Milk và Beancurd. Khi được đầu tư, chúng tôi chú trọng phát triển PD nhiều hơn, có thêm các dòng trà, cà phê, smoothie…'' - Anh Tuấn chia sẻ. 
Khách hàng chính của Soya Garden là nữ, từ 22-23 tuổi trở lên, đã đi làm, có thu nhập và quan tâm bắt đầu tới sức khỏe. Với định vị sản phẩm như vậy, hiện nay, startup này hiện không có đối thủ trực tiếp nhưng có nhiều đối thủ gián tiếp, cùng phân khúc thị trường nhưng khác sản phẩm hoặc ngược lại.


Người đồng hành bản lĩnh:
Nhận được sự đầu tư của Shark Thủy ngay trên chương trình Shark Tank ( Thương Vụ Bạc Tỷ), Soya Garden bước vào "cuộc chơi lớn" một cách tự tin hơn. Tuy nhiên, tự tin và tiền bạc thôi là chưa đủ để khái niệm"đi Soya" trở nên phổ biến.
Soya Garden đã lựa chọn F&B Concepts, nhà cung cấp các giải pháp cũng như trang thiết bị hàng đầu cho ngành F&B Việt Nam, trở thành người đồng hành bản lĩnh đáng tin cậy.

Với đội ngũ dày dạn kinh nghiệm cùng các thiết bị cao cấp châu Âu: từ thiết bị pha chế - chế biến - bảo quản thực phẩm...cho đến các thiết bị inox tiêu chuẩn SUS304, F&B Concepts đã làm hài lòng Hoàng Anh Tuấn và Hoàng Thu Thủy, với những yêu cầu khắt khe về chất lượng thiết bị và dịch vụ lắp đặt, bảo trì. 
Nhờ những người đồng hành bản lĩnh như F&B Concepts, nhà đầu tư mạnh mẽ - Shark Thủy, Hoàng Anh Tuấn đã hạ quyết tâm không chỉ là mở thêm 5 cửa hàng tại thị trường TP.HCM như kế hoạch ban đầu, mà là mở 30 cửa hàng trên toàn quốc, nhắm tới mốc mở 300 cửa hàng vào năm 2021 - số lượng cửa hàng mơ ước của nhiều chuỗi F&B hiện nay.

Ý Tưởng Táo Bạo:
Ngay khi bắt đầu làm Soya Garden, Soya Garden hướng đến không chỉ là đơn giản bán đồ ăn thức uống cho người dùng, mà là tạo nên một không gian "đậu nành", tạo ra một thị trường mới, ngành mới và xây dựng sản phẩm đậu nành lên ngang tầm với cà phê và trà.

Ngoài ra, Anh Tuấn không ngần ngại khi chia sẻ tham vọng tấn công thị trường nước ngoài, đưa đậu nàng Việt Nam phủ sóng thế giới với mục tiêu nhắm đến đầu tiên là Thái Lan và Nhật Bản vào năm 2021: "Mọi người đều biết đến Thái Lan là thiên đường ẩm thực với nhiều thương hiệu mạnh. Tôi tin nếu đánh Thái Lan mà thắng được thì các thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á không phải vấn đề. Nhật Bản thì chất lượng, dịch vụ đều đòi hỏi những tiêu chuẩn rất cao. Nếu Soya Garden thâm nhập được vào Nhật Bản thì tôi tin kể cả Châu Âu hay Mỹ chúng tôi đều có thể đi được".


 

Hi vọng với những tiềm lực đang có đến từ đội ngũ nhân sự tài năng và tập đoàn Egroup, cùng những người đồng hành bản lĩnh như F&B Concepts, "đi Soya" và Soya Garden sẽ trở nên phổ biến hơn không chỉ trong nước mà còn được đón nhận ở các thị trường thế giới như Nhật Bản, Mỹ hay Trung Quốc....